Hội nghị đối thoại trực tiếp của Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã với nhân dân về việc cung cấp nước máy trên địa bàn

22.10.20-doi thoai thanh phu.png

Thực hiện quy chế đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương với nhân dân theo Quyết định số 728-QĐ/TU ngày 12/9/2014 của BTV Tỉnh ủy Đồng Nai. Sáng 07/10, tại Hội trường UBND, Đảng ủy – UBND xã tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp của giữa đồng chí Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã với nhân dân về vấn đề cung cấp nước máy trên địa bàn xã. Cùng tham dự có hơn 150 hộ dân đại diện các khu dân cư trên địa bàn xã.

Xã Thạnh Phú là địa phương có mật độ dân số cao, dân cư tập trung đông tại các khu, cụm công nghiệp và khu dân cư. Cụ thể, toàn xã có 3900 hộ, hiện nay có 685 hộ đang sử dụng nước sạch đạt tỷ lệ 17,6%. Trong giai đoạn 2 của dự án cấp nước trên địa bàn xã (đã được khởi công vào tháng 6/2020), toàn xã có thêm 520 hộ đăng ký lắp đặt nâng tỷ lệ số hộ sử dụng nước sạch đạt 31%.

Tại hội nghị đối thoại, đã có 15 lượt ý kiến thắc mắc về việc đăng ký và sử dụng nước máy, xoay quanh các vấn đề như: tiến độ thực hiện dự án còn chậm so với kế hoạch; chi phí khi đăng ký lắp đặt; tại 2 khu dân cư Miền Đông và Tín Khải người dân chưa được sử dụng nước sạch… Các ý kiến này đã được đồng chí BT Đảng ủy – chủ tịch UBND xã giải thích và trả lời cụ thể tại hội nghị. Bên cạnh đó, đ/c cũng đề nghị các ngành liên quan tiếp tục theo dõi, đôn đốc việc thi công các dự án đã được triển khai; Ban nhân dân các ấp tiếp tục vận động các hộ dân đăng ký lắp đặt và sử dụng nước sạch hướng đến năm 2025 tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch toàn xã đạt 100%.

Hồng Tâm - Thạnh Phú​