Giám sát công tác quản lý, xử lý vi phạm hành lang lộ giới giao thông đường bộ trên địa bàn xã Thạnh Phú

Sáng ngày 14/3, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND huyện do ông Mai Văn Trên - Trưởng ban Pháp chế làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát công tác quản lý, xử lý vi phạm hành lang lộ giới giao thông đường bộ trên địa bàn xã Thạnh Phú.

14.3.24 GIAMSATLOGIOI1.jpg

Xã Thạnh Phú có đường tỉnh ĐT 768 đi qua với chiều dài khoảng 4km, hương lộ 15 dài 3km, hương lộ 6 dài 3,2km, trục đường 16 dài khoảng 2km và tuyến đường Đồng Khởi dài khoảng 3km. Trong thời gian qua, công tác quản lý hành lang lộ giới giao thông luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm thường xuyên chỉ đạo đảm bảo hàng lang lộ giới, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

14.3.24 GIAMSATLOGIOI.jpg

Từ tháng 1/2022 đến tháng 2/2024, xã đã tiến hành tuyên truyền đảm bảo hàng lang lộ giới giao thông đường bộ với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: qua loa hệ thống truyền thanh xã được 145 lượt; phát tờ rơi, thông báo được 83 lượt; qua trang fanpage, trang thông tin điện tử của xã được 46 lượt; tuyên truyền qua các buổi hội nghị, họp dân, họp các tổ chức đoàn thể của xã được 42 lượt;... Vận động, thuyết phục, thông báo 88 trường hợp tự giác tháo dỡ các công trình vi phạm dọc tuyến đường D4 Changshin, đường Đồng Khởi. Tiến hành nhắc nhở hơn 2.000 trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường. Tổ chức 353 lượt tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông đường bộ. UBND xã đã ban hành 01 quyết định xử phạt vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ với số tiền 2.500.000 đồng. Không có trường hợp nào khiếu nại, tố cáo liên quan đến việc bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn xã. Các phản ánh của người dân về tranh chấp buôn bán, lấn chiếm lề đường được xử lý dứt điểm theo quy định.

14.3.24 GIAMSATLOGIOI3.jpg

Tại buổi giám sát, các thành viên Đoàn giám sát đã có những ý kiến về những hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ của người dân dọc các tuyến đường trên địa bàn xã. Đại diện các ban, ngành của xã cũng nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý, xử lý vi phạm hành chính đồng thời đề xuất những giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề còn tồn đọng trong công tác quản lý, đảm bảo an toàn hành lang lộ giới giao thông đường bộtại địa phương.

14.3.24 GIAMSATLOGIOI04.jpg

Phát biểu tại buổi giám sát, ông Mai Văn Trên - Trưởng ban Pháp chếHĐND huyện ghi nhận những nỗ lực của xã Thạnh Phú trong công tác quản lý, xử lý vi phạm hành lang lộ giới giao thông đường bộ; đề nghị trong thời gian tới xã tiếp tục quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật ATGT đến người dân; kiểm tra, rà soát lại hồ sơ xử lý vi phạm hành chính theo đúng quy định; xử lý ngay và dứt điểm các trường hợp lấn chiếm hành lang đường bộ (như xây dựng mái che trái phép, đổ vật liệu xây dựng lấn chiếm hành lang đường bộ, mua bán hàng rong)….​/.

Oanh Kiều​