Tập huấn tuyên truyền kiến thức pháp luật về trật tự An toàn giao thông cho cán bộ, hội viên Phụ nữ

Sáng ngày 05/5, Hội LHPN huyện phối hợp với Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền kiến thức pháp luật về trật tự ATGT cho cán bộ, hội viên Phụ nữ trên địa bàn huyện năm 2024.

06.05.24 tap huan ATGT3.jpg

Tại lớp tập huấn, 170 cán bộ, hội viên, phụ nữ, công nhân nhà trọ trên địa bàn xã Thạnh Phú được phổ biến một chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về ATGT trên các lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ; Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; một số quy tắc khi tham gia giao thông; tuyên truyền về vai trò của các cấp Hội trong thực hiện Chương trình phối hợp số 121/CTPN-HLHPN-BATGT ngày 25/6/2013 giữa Hội LHPN tỉnh và Ban An toàn giao thông tỉnh về tổ chức tuyên truyền, vận động “Phụ nữ tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông vì hạnh phúc của mỗi gia đình".

06.05.24 tap huan ATGT 1.jpg

Ngoài ra, tại buổi tập huấn cán bộ, hội viên, phụ nữ còn được nghe thông báo tình hình về trật từ an toàn giao thông trên địa bàn huyện; thảo luận các giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyên tuyền trong hệ thống Hội; trao đổi, thảo luận về các kĩ năng xử lý tình huống trong tham gia giao thông.

06.05.24 tap huan ATGT.jpg

Trước đó, vào ngày 02/5, Hội LHPN huyện cũng đã phối hợp với Ban ATGT huyện tổ chức lớp tập huấn cho cán bộ, hội viên, phụ nữ; chi Hội trưởng, chi hội phó, hội viên nòng cốt tại các xã còn lại và TT.Vĩnh An tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Tân An.

06.05.24 tap huan ATGT 2.jpg

Thông qua các buổi tập huấn, cán bộ, hội viên, phụ nữ được nâng cao kiến thức về pháp luật về an toàn giao thông; trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong vấn đề tuyên truyền cho người dân về an toàn giao thông, góp phần tạo sự chuyển biến về ý thức tự giác chấp hành pháp luật giao thông trong nhân dân.​​​/.

Hồng Yến