Đại hội Đại biểu MTTQ xã Tân An lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029

ĐH MTTQ Tân An1.jpg

Ngày 16/3, tại Trung tâm văn hóa - Học tập cộng đồng xã Tân An, Đại hội Đại biểu MTTQ xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đến dự Đại hội có ông Nguyễn Văn Hóa - UV.BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện.
Trong 05 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, UB.MTTQ VN huyện, MTTQ xã Tân An đã cụ thể hoá Nghị quyết khoá X, nhiệm kỳ 2019 - 2024 bằng các chương trình hành động cụ thể và không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm huy động đông đảo cán bộ đảng viên, hội viên và quần chúng nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương; phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, được Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân ghi nhận, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 từng bước làm từ thay đổi bộ mặt nông thôn (năm 2023, xã Tân An được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao). Hằng năm, Mặt trận tổ quốc xã hướng dẫn các Ban công tác Mặt trận ấp tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư.

ĐH MTTQ Tân An.jpg
Theo báo cáo của UBMTTQVN xã Tân An trong 5 năm vừa qua đã đạt được một số kết quả nổi bật như: Phối hợp vận động 2.475 phần quà, trị giá 1.038.600đ; 35 xuất học bổng trị giá 125.000.000đ, vận động xây dựng 7 căn nhà tình thương, nhà Đại đoàn kết trị giá 620.000.000đ; kêu gọi, tiếp nhận 59.820 kg gạo; 17.640 rau, củ, quả; 514 phần quà với tổng trị giá 1.857.790đ, phân phát cho nhân dân trên địa bàn phòng, chống Covid; tổ chức 08 cuộc giám sát với các nội dung liên quan công tác cấp giấy CNQSDĐ; môi trường; chuyển đổi cơ cấu cây trồng; tiếp nhận và trả kết quả tại 1 cửa; lĩnh vực ANTT; xét hộ nghèo; công khai các nguồn thu từ nhân dân; quản lý nghĩa trang. Qua giám sát các ý kiến kiến nghị của MTTQ đều được chính quyền ghi nhận và giải quyết kịp thời. Hướng dẫn Ban TTND tăng cường giám sát theo quy định, Ban GSĐTCĐ thực hiện giám sát 26 công trình xây dựng trên địa bàn góp phần nâng cao chất lượng công trình; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở đã tạo được sự đồng thuận xã hội cao; vận động Nhân dân hiến đất, cây xanh, ngày công và ủng hộ kinh phí để xây dựng nông thôn mới nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu tại ấp Thái An. Thực hiện tốt công tác phối hợp với HĐND xã tổ chức 19 hội nghị tiếp xúc cử tri cho đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trước và sau các kỳ họp, có 1.235 lược cử tri tham gia với trên 60 ý kiến, kiến nghị, tất cả đều được MTTQ ghi nhận chuyển cơ quan chức năng giải quyết theo quy định.

ĐH MTTQ Tân An3.jpg
Với tinh thần trách nhiệm cao Đại hội Đại biểu MTTQ xã Tân An đã tập trung thảo luận, thống nhất đề ra Chương trình phối hợp hành động giai đoạn 2024 - 2029 nhằm tiếp tục phát huy vai trò MTTQ và các đoàn thể nhân dân, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, quyết tâm xây dựng xã Tân An giàu mạnh văn minh trong thời gian tới.
ĐH MTTQ Tân An2.jpg
Đại hội đại biểu MTTQVN xã Tân An, nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã hiệp thương cử 33 vị tham gia UB.MTTTVN xã khóa XI. Tại phiên họp thứ nhất, ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục tái cử chức danh Chủ tịch UB. MTT VN xã Tân An nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 8 vị đại biểu dự đại hội cấp trên./.

Minh Tiến