Giám sát việc quản lý và sử dụng nguồn kinh phí vận động từ xã hội hóa, kinh phí khen thưởng phục vụ cho nông thôn mới trên địa bàn huyện

Chiều ngày 20/3, Đoàn giám sát Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện do bà Trần Thị Nguyệt Thu - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện, triển khai thông báo kết luận giám sát việc quản lý và sử dụng nguồn kinh phí vận động từ xã hội hóa, kinh phí khen thưởng phục vụ cho nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2023 trên địa bàn huyện.

20.3.24 GSATUBHNTM.jpg

Dự buổi làm việc có ông Nguyễn Quang Phương - Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng Tài chính và Kế hoạch; lãnh đạo UBND các xã: Bình Hòa, Tân An, Trị An, Vĩnh Tân và Phú Lý.

20.3.24 GSATUBHNTM1.jpg

Từ năm 2021 đến năm 2023, trên địa bàn huyện có 09 xã được UBND tỉnh Đồng Nai, UBND huyện khen thưởng danh hiệu xã đạt chuẩn NTM nâng cao, khu dân cư kiểu mẫu và hỗ trợ xây dựng khu dân cư kiểu mẫu với tổng kinh phí là 8 tỷ 350 triệu đồng (trong đó, định mức UBND tỉnh khen thưởng đối với xã NTM nâng cao là 01 tỷ đồng, khen thưởng đối với KDC đạt kiểu mẫu là 200 triệu đồng; UBND huyện khen thưởng đối với xã đạt chuẩn NTM là 200 triệu đồng, khen thưởng và hộ trợ xây dựng KDC kiểu mẫu là 150 triệu đồng/1 khu). Các nguồn kinh phí nêu trên đều được UBND huyện trình HĐND huyện ban hành Nghị quyết và cấp chuyển giao về cho các địa phương theo đúng quy định Luật Ngân sách nhà nước và Luật đầu tư công.

20.3.24 GSATUBHNTM3.jpg

Từ nguồn kinh phí khen thưởng được cấp, UBND các xã đã sử dụng để xây dựng các công trình phục vụ NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu như: Nâng cấp đường giao thông, trồng hoa, cây xanh; sửa chữa cổng chào UBND xã và ấp; xây dựng công trình đường giao thông, cống mương thoát nước, phân tích các tiêu chí nước sinh hoạt phục vụ NTM nâng cao… Nhìn chung qua giám sát, nguồn kinh phí khen thưởng được các địa phương sử dụng đảm bảo đúng mục đích, có hiệu quả tạo những chuyển biến mới về phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội, chuyển dịch cơ cấu, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập người dân; y tế, giáo dục phát triển trên địa bàn toàn huyện.

20.3.24 GSATUBHNTM2.jpg

Trước đó, từ ngày 23/2 đến ngày 15/3/2024, Đoàn giám sát của Ban pháp chế HĐND huyện đã tiến hành giám sát trực tiếp công tác quản lý và sử dụng nguồn kinh phí vận động từ xã hội hóa, kinh phí khen thưởng phục vụ cho nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2023 tại các xã Tân An, Phú Lý, Vĩnh Tân, Trị An, Bình Hòa./.

Oanh Kiều