Tập huấn tuyên truyền về an toàn giao thông tại xã Thạnh Phú năm 2024

z5273455268843_c918419d51c09000ab89ee0267832d6a.jpg

Sáng ngày 20/3, Ủy ban MTTQ huyện phối hợp cùng Hội Người cao tuổi và Công an huyện Vĩnh Cửu tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2024 tại hội trường Trung tâm VHTT - HTCĐ xã Thạnh Phú, dành cho các đối tượng là thành viên tổ chức mặt trận, trưởng ban công tác mặt trận ấp, cán bộ hội viên Hội người cao tuổi trên địa bàn các xã: Tân An, Thiện Tân, Thạnh Phú, Bình Lợi, Tân Bình, Bình Hòa.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Thiếu tá Lê Cường Tuyến - Phòng CSGT công an huyện Vĩnh Cửu báo cáo về tình hình giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian qua; tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, các quy định về phòng chống tác hại của rượu, bia đối với người tham gia giao thông; quy định về xử phạt đối với các hành vi vi phạm của người điều khiển xe mô tô, xe máy theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, Nghị định số 123/NĐ-CP của Chính phủ; phổ biến những lỗi vi phạm mà người tham gia giao thông hay mắc phải như: không đội mũ bảo hiểm, vi phạm nồng độ cồn, lái xe quá tốc độ giới hạn cho phép, đi không đúng làn đường quy định… Bên cạnh đó, các đại biểu còn được tham gia trả lời câu hỏi về các tình huống thực tế khi tham gia giao thông, người trả lời đúng sẽ được nhận quà của Ban tổ chức.
Với mật độ các phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn huyện ngày một tăng. Một số vụ tai nạn xảy ra mà nguyên nhân chủ quan do người điều khiển phương tiện chưa chấp hành nghiêm các quy tắc khi tham gia giao thông. Thông qua Hội nghị lần này, sẽ giúp người dân nâng cao nhận thức, hình thành văn hóa giao thông, nghiêm chỉnh chấp hành quy định của pháp luật, góp phần ngăn chặn và làm giảm nguy cơ gây tai nạn giao thông đường bộ./.

Hồng Tâm