Triển khai kế hoạch dự sinh hoạt thường kỳ của đảng ủy, chi bộ năm 2024

Nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy, chi bộ; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, bí thư chi bộ và đảng viên về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của sinh hoạt chi bộ, ngày 18/3, Ban Tổ chức Huyện ủy đã ban hành kế hoạch dự sinh hoạt thường kỳ của đảng ủy, chi bộ năm 2024.

Theo đó, dự kiến tháng 4, Ban tổ chức Huyện ủy sẽ dự sinh hoạt Đảng ở 01 chi bộ thuộc Đảng bộ khu Bảo tồn TNVH-ĐN; Tháng 5: Dự sinh hoạt Đảng ở 01 Chi bộ thuộc Đảng bộ Công ty Hùng Vương; Tháng 6: Dự sinh hoạt Đảng ở 01 chi bộ thuộc Đảng bộ xã Vĩnh Tân; Tháng 7: Dự sinh hoạt Đảng ở 01 chi bộ thuộc Đảng bộ xã Thạnh Phú; Tháng 8: Dự sinh hoạt Đảng ở 01 chi bộ thuộc Đảng bộ Công an huyện; Tháng 9: Dự sinh hoạt đảng ở Chi bộ cơ sở: Chi bộ Phòng NN-PTNT huyện; Tháng 10: Dự sinh hoạt đảng ở Chi bộ cơ sở: Chi bộ Ban QLDA huyện.

25.03.24 Triển khai kế hoạch dự sinh hoạt thường kỳ.jpg

Nội dung dự, làm việc của Tổ công tác gồm:

- Việc xây dựng chương trình, nội dung sinh hoạt của cấp ủy, chi bộ; quy chế làm việc của chi bộ, đảng ủy.

- Biên bản họp cấp ủy, đảng ủy, chi bộ và các sổ sách: sổ nghị quyết, sổ theo dõi cập nhật danh sách đảng viên, sổ thu chi trích nộp đảng phí, sổ theo dõi lực lượng trung kiên của chi ủy, chi bộ.

- Các nghị quyết, kế hoạch, hướng dẫn về công tác xây dựng Đảng, công tác tạo nguồn phát triển đảng viên; công tác tổ chức cán bộ; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội; kế hoạch kiểm tra, giám sát của chi bộ.

- Việc lãnh đạo thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 30/3/2007 của Ban Bí thư Trung ương; Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương; Quy định số 25-QĐiTU ngày 13/02/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiêu chí đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ hàng tháng; Hướng dẫn số 11 –HD/BTCTU ngày 21/4/2023 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp"; Hướng dẫn số 12 –HD/BTCTU ngày 21/4/2023 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ấp, khu phố"; Hướng dẫn số 13 HD/BTCTU ngày 28/4/2023 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về thực hiện mô hình “Chi bộ 4 tốt", “Đảng bộ cơ sở 4 tốt". Việc áp dụng sổ tay Đảng viên điện tử, việc thực hiện sinh hoạt chuyên để ngoài các nội dung theo hướng dẫn còn thực hiện thêm các nội dung về “tập trung dân chủ", “tự phê bình và phê bình",... Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị.

- Việc lãnh đạo thực hiện công tác tự phê bình và phê bình; công tác phòng, chống những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến", “tự chuyển hóa" trong nội bộ; thực hiện cam kết về việc giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống, không có biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến", “tự chuyển hóa" theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII, XIII).

- Tình hình theo dõi, quản lý đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và nhân dân nơi cư trú theo Quy định số 213- QĐ/TW ngày 02/01/2020 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và nhân dân nơi cư trú.

Ban Tổ chức Huyện ủy đề nghị đơn vị được chọn dự sinh hoạt cấp ủy, chi bộ chuẩn bị đầy đủ tài liệu theo nội dung để phục vụ cho Tổ công tác dự và làm việc.

Để việc tham dự sinh hoạt thường kỳ ở các đảng bộ, chi bộ đạt mục đích, yêu cầu đề ra, giúp đảng bộ, chi bộ khắc phục những hạn chế còn tồn tại, kiến nghị các giải pháp phối hợp tổ chức thực hiện tốt hơn trong thời gian tới, Ban Tổ chức Huyện ủy đề nghị Đảng ủy các xã; cấp ủy các chi, đảng bộ trực thuộc huyện tổ chức quán triệt nội dung, kế hoạch đến các chi bộ trực thuộc, chi bộ cơ sở để thống nhất thực hiện; xây dựng kế hoạch chỉ đạo các chi bộ chuẩn bị nội dung, chương trình sinh hoạt và nội dung, thành phần dự sinh hoạt Đảng theo quy định. Đồng thời, thông báo danh sách các chi bộ, thời gian, địa điểm sinh hoạt Đảng về Ban Tổ chức Huyện ủy trước 10 ngày tính đến ngày tổ chức đảng tổ chức sinh hoạt./.

Hồng Yến