Giải chạy Trị An Ultra Marathon 2024 thu hút hơn 1,2 ngàn người tham gia

Chiều 27-4, tại Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hoá Đồng Nai, Công ty TNHH Bella Nota phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Cửu và Khu Bảo tồn thiên nhiên - Văn hóa Đồng Nai tổ chức khai mạc Giải Trị An Ultra Marathon - “Âm vang mùa Xuân" năm 2024.

Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hoá Đồng Nai với diện tích rừng rộng lớn, trải dài trên 100 ngàn ha bao gồm mặt nước hồ Trị An, là nơi có nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, đa dạng về hệ động thực vật, là một trong 200 vùng sinh thái quan trọng trên thế giới.

29.4.2024 - Giải Trị An Ultra Marathon.jpg

Đây là dịp để các vận động viên và gia đình đến thăm Chiến khu Đ, trung tâm của kháng chiến, nơi ra đời và phát triển của các lực lượng vũ trang ở miền Đông Nam Bộ. Tham gia giải còn là cơ hội không chỉ giúp các vận động viên thử thách bản thân qua những cự ly khắc nghiệt mà còn về thăm Chiến khu D lịch sử, tưởng nhớ và tri ân những anh hùng đã hy sinh vì đất nước.

29.4.2024 - Giải Trị An Ultra Marathon 2.jpg

Sau chặng đường tràn đầy thử thách là những trải nghiệm đáng nhớ. Kết quả của ngày thi đầu tiên 28-4, giải nhất cự ly 42km dành cho nam là vận động viên Trần Minh Trí với tổng thời gian chạy là 3 giờ 10 phút 18 giây. Đỗ Ngọc Châm về nhất nữ ở cự ly 42km với 3 giờ 58 phút 9 giây.

Về nhất các cự ly 21km, 10km, 5km dành cho nam lần lượt là Lê Hữu Lộc, Nguyễn Ngọc Quý, Lý Toàn Phát Dĩ. Còn giải nhất nữ của các cự ly 21km, 10km, 5km lần lượt là Nguyễn Thị Thanh Phúc - “nữ hoàng đi bộ Việt Nam", Trương Hồng Uyên, Phạm Đỗ Bích Trân.

Diễm Phương