Lãnh đạo tỉnh và huyện thăm, tặng quà chiến sĩ Điện Biên

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, sáng ngày 06/5, đoàn lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do ông Võ Tấn Đức - Quyền chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ hiện đang sinh sống trên địa bàn thị trấn Vĩnh An.

6.5.24 THAMCSDIENBIEN2.jpg

Cùng tham gia với đoàn có ông Nguyễn Quang Phương - Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Huyện Đoàn, Hội Cựu Chiến binh huyện; lãnh đạo và các ban ngành, đoàn thể thị trấn Vĩnh An.

Dịp này, Đoàn đã đến thăm cụ Phạm Ngọc Sơn, sinh năm 1920 và cụ Nguyễn Đình Nhương, sinh năm 1931 cùng ngụ tại khu phố 6, thị trấn Vĩnh An.

6.5.24 THAMCSDIENBIEN1.jpg

Thay mặt Đoàn, ông Võ Tấn Đức - Quyền Chủ tịch UBND tỉnh đã thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống gia đình các chiến sĩ Điện Biên; đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những cống hiến, hi sinh to lớn của các chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia cuộc kháng chiến chống Pháp, góp phần làm nên Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".

6.5.24 THAMCSDIENBIEN123.jpg

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Võ Tấn Đức cũng khẳng định, Đảng, Nhà nước và tỉnh nhà luôn trân trọng, ghi nhận những cống hiến, hi sinh của các liệt sĩ, chiến sĩ và những người tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ đã hiến dâng tuổi thanh xuân vì độc lập, tự do của dân tộc. Đồng chí mong muốn, các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong tiếp tục sống vui, sống khoẻ để giáo dục con cháu noi theo truyền thống cách mạng cha ông, đóng góp trí tuệ, công sức xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển. Quyền Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền địa phương của huyện Vĩnh Cửu tiếp tục quan tâm, làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa" đối với các gia đình chính sách, người có công, đặc biệt là các gia đình thân nhân liệt sĩ, chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ./.

Oanh Kiều