Sáng ngày 28/9/2022, tại phòng họp Huyện ủy, chi bộ cuối cùng trực thuộc Đảng bộ các cơ quan Đảng Huyện ủy – chi bộ Ủy ban kiểm tra Huyện ủy tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2025 với sự tham gia của 05/05 đảng viên được triệu tập.

29.09.22 Đảng bộ các cơ quan Đảng Huyện ủy hoàn thành công tác Đại chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2023-2025.jpg

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của chi bộ tất cả đảng viên đã nỗ lực vượt khó, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2023. Trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, Chi bộ đã tổ chức cho đảng viên nghiên cứu, quán triệt, học tập nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng và xây dựng các chương trình, kế hoạch thực hiện của chi bộ một cách cụ thể, sát với tình hình của đơn vị, đặc biệt là những nghị quyết, chỉ thị có liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ chính trị của chi bộ. Trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chi bộ đã lãnh đạo cơ quan UBKT Huyện ủy thực hiện tốt việc tham mưu Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh, huyện và các quy định của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy liên quan đến công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng,.... Trong  nhiệm kỳ qua, UBKT Huyện ủy đã tổ chức được 10 cuộc kiểm tra chuyên đề đối với 10 tổ chức đảng và 09 đảng viên là cấp ủy viên, cán bộ lãnh đạo, quản lý và tổ chức giám sát chuyên đề đối với 03 tổ chức đảng và 06 đảng viên là người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cấp ủy là Bí thư, Phó Bí thư các Đảng bộ.

29.09.22 Đảng bộ các cơ quan Đảng Huyện ủy hoàn thành công tác Đại chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2023-2025 (1).jpg

Một trong những bài học kinh nghiệm được chi bộ rút ra trong nhiệm kỳ qua, đó là: thực hiện tốt công tác quy chế dân chủ trong chi bộ, cơ quan gắn liền với việc đảm bảo sự lãnh đạo của chi bộ và dân chủ trong khuôn khổ của Hiến pháp và pháp luật. Tại Đại hội, đảng viên trong Chi bộ đã tập trung thảo luận, thống nhất phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu trong nhiệm kỳ 2023-2025, đồng chí Lê Ngọc Hiếu được tín nhệm bầu giữ chức danh Bí thư chi bộ khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2025./.

Hương Giang