Đảng bộ xã Bình Lợi tổ chức tổng kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TU ngày 02/02/2017 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa X)

​Sáng ngày 07/10/2022, đồng chí Nguyễn Thị Trường Hải - HUV, Bí thư Đảng ủy xã Bình Lợi chủ trì Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TU ngày 02/02/2017 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa X) về nâng cao chất lượng lãnh đạo tổ chức đảng ấp giai đoạn 2017-2020 và những năm tiếp theo. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Vinh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Thái Sơn – Thường trực Đảng ủy xã.

Hội nghị đã được nghe các đồng chí Bí thư chi bộ ấp báo cáo những kết quả nổi bật sau 05 năm thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TU ngày 02/02/2017 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa X) như: Công tác nâng cao chất lượng chi bộ ấp, công tác kết nạp đảng, công tác lãnh đạo các tổ chức trong hệ thống chính trị ấp, kiện toàn nâng cao năng lực, kiến thức cho cán bộ ấp,... đặt biệt, tại hội nghị đã tập trung thảo luận và đánh giá sâu mô hình bí thư chi bộ đồng thời là trưởng ấp, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ trong việc thực hiện Khu dân cư kiểu mẫu (KDCKM) trên địa bàn; qua đó kiến nghị, đề xuất Đảng ủy, UBND xã giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Tại hội nghị, các đồng chí Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội xã cũng báo cáo làm rõ thêm tình hình hoạt động của các chi, tổ hội tại các ấp. Đồng thời, đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã hướng dẫn, trả lời một số vấn đề có liên quan đến lĩnh vực quản lý Nhà nước.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Trường Hải – HUV - Bí thư Đảng ủy xã đánh giá cao kết quả đạt được trong 05 năm qua, đồng thời ghi nhận và trả lời ý kiến của các chi bộ ấp, Ban Công tác Mặt trận ấp và các tổ chức chính trị - xã hội của xã. Đồng thời đề nghị các chi bộ ấp tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng; duy trì và phấn đấu nhân rộng mô hình bí thư chi bộ đồng thời là trưởng ấp; tăng cường công tác giới thiệu, bồi dưỡng nguồn trung kiên để tạo nguồn phát triển đảng; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc duy trì và xây dựng KDCKM tại các ấp, phấn đầu đến năm 2023, 5/5 ấp có KDCKM và năm 2024 Đảng bộ xã hoàn thành các tiêu chí tái chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu theo theo Quyết định số 319/QĐ-TTg ngày 08/3/2022 của Thủ tướng chính phủ về việc quy định xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025./.

Trường Hải