Xã Tân An tổ chức hội nghị Tổng kết 20 năm ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 2003 - 2023

Ngày 31/3/2023, Tại Trung tâm Văn hóa thể thao - Học tập Cộng đồng xã Tân An; Ban Thường trực MTTQ xã tổ chức hội nghị Tổng kết 20 năm ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (2003 - 2023).

tong ket 20 dai doan ket. (1).jpg

Tham dự Hội nghị có đồng chí Đinh Quốc Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Phạm Minh Mẫn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Hồ Thị Thu Hiền – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; cùng các ông (bà) là Uỷ ban MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội xã Tân An; Bí thư chi bộ, trưởng các ấp; Trưởng ban công tác Mặt trận ấp trên địa bàn xã và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc".

tong ket 20 dai doan ket.jpg

​Trong 20 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, sâu sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện , Ban Thường vụ Đảng ủy xã, MTTQ xã Tân An đã tập hợp động viên các tầng lớp Nhân dân phát huy truyền thống yêu nước và truyền thống cách mạng, động viên Nhân dân phát huy quyền làm chủ, thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, nghiêm chỉnh chấp hành hiến pháp, pháp luật tham gia xây dựng Đảng, xây dựng và củng cố chính quyền Nhân dân, cùng nhà nước chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của Nhân dân, củng cố xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Việc tổ chức Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" ở ấp được cấp ủy đảng quan tâm chỉ đạo, cả hệ thống chính trị vào cuộc, tạo nên bước chuyển mới và trở thành hoạt động xã hội rộng lớn, thiết thực động viên, chăm lo đời sống vật chất tinh thần của nhân dân, thật sự là “Ngày hội của nhân dân". Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 65 triệu đồng/người/năm; hộ làm ăn khá ngày càng tăng. Hộ nghèo đã được xóa hộ theo chuẩn từ năm 2017; đến nay  trên địa bàn có khoảng 96% đường ngỏ xóm được bê tông hóa. Thông qua việc tổ chức ngày hội đại đoàn kết ở ấp đã xuất hiện ngày càng nhiều gương người tốt việc tốt, những điển hình, nhân tố mới trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, thi đua phát triển sản xuất - kinh doanh, xóa đói, giảm nghèo; việc khen thưởng, biểu dương ấp văn hóa, gia đình văn hóa tiêu biểu trong ngày hội góp phần xây dựng tăng cường đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng dân cư, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đinh Quốc Sơn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã ghi nhận những đóng góp tiêu biểu của Ban TT MTTQ xã trong việc tổ chức ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư. Hội nghị tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 - 2023 là dịp để  tôn vinh truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, quyền làm chủ của Nhân dân, sức mạnh của mỗi cộng đồng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong thời gian tới, UBMTTQVN xã cần tăng cường hơn nữa công tác đoàn kết, tập hợp, tổ chức ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc" đa dạng, đổi mới, sáng tạo trong việc tổ chức phần Hội và phần lễ để thu hút sự tham gia của các tầng lớp nhân dân, các giai tầng xã hội. UBND xã cần quan tâm bố trí nguồn kinh phí để việc tổ chức ngày hội được long trọng, đầy đủ và nâng cao chất lượng. Đồng thời mong muốn cán bộ, nhân dân xã Tân An tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tính tự quản cộng đồng trong đảm bảo ANCT, TTATXH, vệ sinh môi trường…. Đẩy mạnh phát triển kinh tế, làm giàu cho gia đình và góp sức xây dựng quê hương Tân An giàu đẹp, vững mạnh. Nhân dịp này, Hội nghị đã công bố quyết định khen thưởng và trao thưởng cho 3 tập thể và 7 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong 20 năm phối hợp, triển khai và tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Minh Tiến