Ngân hàng chính sách xã hội huyện Vĩnh Cửu giải ngân cho vay gần 31 tỷ đồng

Trong quý I/2023, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã tạo điều kiện, giải ngân cho 670 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện được vay vốn với số tiền gần 31 tỷ đồng, trong đó cho vay vốn để sản xuất kinh doanh đối với 20 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo; giúp 254 lao động vay vốn hỗ trợ tạo việc làm; giúp 50 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn học tập, học nghề; giúp 344 hộ dân ở nông thôn vay vốn để làm công trình nước sạch và công trình vệ sinh môi trường nông thôn. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng tính đến ngày 31/3/2023 đạt 413 tỷ 529 triệu đồng với 9.413 khách hàng vay, tăng 95.513 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2022 và tăng 16.447 triệu đồng so với đầu năm (tăng 4,1%), đạt 100% kế hoạch tăng trưởng dư nợ được giao.

huy -  giai ngan cho vay o xa phu ly.jpg
Trong quý II/2023, Ngân hàng chính sách xã hội huyện tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể nhận ủy thác thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách xã hội theo hướng ổn định, bền vững; tập trung giải ngân các chương trình tín dụng ngay sau khi nhận được chỉ tiêu kế hoạch được giao; tăng cường công tác huy động tiền gửi tiết kiệm cá nhân và huy động thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn; tập trung thu hồi nợ quá hạn và có giải pháp xử lý triệt để kịp thời xử lý nợ đến hạn, hạn chế phát sinh nợ quá hạn.

Quang Huy