TUYÊN TRUYỀN VỀ VIỆC NỘP THUẾ ĐỐI VỚI HỘ KINH DOANH, CÁ NHÂN KINH DOANH

Thực hiện Chương trình chuyển đổi số Quốc gia của Chính Phủ, thực hiện quy định về quản lý thuế, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế đối với ngân sách nhà nước, Chi cục Thuế Khu vực Biên Hòa – Vĩnh Cửu thông báo đến hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh về việc nộp thuế bằng phương thức điện tử như sau:
1. Đối tượng áp dụng.
Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán,  nộp thuế theo phương pháp kê khai, nộp thuế theo từng lần phát sinh.
2. Thời hạn nộp thuế.
- Thời hạn nộp thuế của hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai chậm nhất là ngày cuối cùng của thời hạn nộp hồ sơ khai thuế.
- Thời hạn nộp thuế của hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế  theo phương pháp khoán là thời hạn trên Thông báo nộp tiền thuế của cơ quan thuế.
- Thời hạn nộp thuế của hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế theo từng lần phát sinh chậm nhất là ngày cuối cùng của thời hạn nộp hồ sơ khai thuế.
3. Phương thức nộp thuế.
Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh nộp thuế từ tài khoản ngân hàng của các ngân hàng thương mại như: Vietcombank, VietinBank, Agribank, ACB,..đã liên kết qua ứng dụng Thuế điện tử trên thiết bị di động (eTax Mobile) của Tổng cục Thuế hoặc nộp trực tiếp tại các ngân hàng thương mại trên địa bàn.
4. Đăng ký tài khoản giao dịch thuế điện tử.
- Người nộp thuế đăng ký tài khoản giao dịch trên ứng dụng eTax Mobile hoặc đăng ký tại Hệ thống thuế điện tử, địa chỉ: https://thuedientu.gdt.gov.vn.
5. Các chức năng được eTax Mobile hỗ trợ.
Ứng dụng eTax Mobile hỗ trợ Người nộp thuế tra cứu nghĩa vụ thuế còn phải nộp; Tra cứu hồ sơ khai thuế; Tra cứu chứng từ; Tra cứu thông tin người phụ thuộc và một số các tiện ích khác cho Người nộp thuế./.

Chi cục thuế