Lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Chiều ngày  01/3,  Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024. Tham dự lễ, có đồng chí Thượng tá Đỗ Văn Bể - Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự huyện cùng các đồng chí trong lực lượng Thường trực, Dự bị động viên, Dân quân tự vệ, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Quang Phương - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

1.3.24 RAQUANHUANLUYEN.jpg

Tại buổi lễ, Trung tá Hoàng Minh Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện đã quán triệt nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2024.

1.3.24 RAQUANHUANLUYEN2.jpg

Năm 2024, lực lượng vũ trang huyện tiếp tục quán triệt thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, chỉ thị của các cấp về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; giáo dục, bồi dưỡng cho cán bộ, chiến sỹ DQTV, DBĐV nâng cao nhận thức về chính trị tư tưởng, SSCĐ cao. Tổ chức huấn luyện đúng phương châm huấn luyện cho các đối tượng (Đối với lực lượng Thường trực “Cơ bản, thiết thực, vững chắc"; lực lượng Dự bị động viên “Cơ bản, thiết thực, hiệu quả"; lực lượng dân quân tự vệ “Cơ bản, thiết thực, chất lượng"), thực hiện tốt 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp trong huấn luyện. Huấn luyện cho chỉ huy, cơ quan, cán bộ các cấp thành thạo công tác tham mưu tác chiến, công tác tham mưu huấn luyện. Trong huấn luyện chú trọng công tác tập huấn, bồi dưỡng cán bộ về tổ chức, phương pháp huấn luyện cho các đối tượng. Tổ chức diễn tập chiến đấu xã trong khu vực phòng thủ; tổ chức luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ và Diễn tập khu vực phòng thủ huyện; đẩy mạnh xây dựng chính quy, tăng cường giáo dục pháp luật, tổ chức huấn luyện cho các lực lượng về phương án phòng chống giảm nhẹ thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự. Làm tốt công tác hội thi, hội thao, tích cực nghiên cứu, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, trang thiết bị, mô hình học cụ bảo đảm cho huấn luyện; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện chiến đấu với giáo dục chính trị, pháp luật, gắn xây dựng tổ chức Đảng trong sạc vững mạnh với đơn vị vững mạnh toàn diện, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2024.Theo kế hoạch, thời gian huấn luyện bắt đầu từ ngày 1/3 đến 15/12/2024.

1.3.24 RAQUANHUANLUYEN1.jpg

Trong không khí sôi nổi của ngày ra quân huấn luyện, đại diện các khối, đơn vị đã ký giao ước thi đua, cam kết thực hiện thắng lợi các nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu đề ra và tổ chức duyệt đội ngũ, tạo khí thế hoàn thành tốt nhiệm vụ ngay từ những ngày đầu ra quân huấn luyện.

1.3.24 RAQUANHUANLUYEN3.jpg

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Quang Phương - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Đảng ủy - Ban Chỉ huy Quân sự huyện, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị, địa phương cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện cần quán triệt và thực hiện tốt một số nội dung như tiếp tục đổi mới, đột phá nhiệm vụ huấn luyện theo Nghị quyết mới của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2023 - 2030 và những năm tiếp theo. Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, pháp luật với thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", xây dựng tổ chức Đảng các cấp trong sạch, vững mạnh gắn với xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu…

1.3.24 RAQUANHUANLUYEN4.jpg

Ngay sau lễ ra quân huấn luyện, lãnh đạo Ban CHQS huyện, các đại biểu đã thăm quan trưng bày hệ thống kế hoạch, giáo án, sáng kiến, cải tiến kỷ thuật, mô hình học cụ, trang thiết bị huấn luyện của lực lượng Quân sự huyện. Lực lượng vũ trang huyện cũng đã tổ chức hoạt động: Ngày chạy thể thao CISM kết hợp ngày chạy Olympic; tạo khí thế thi đua sôi nổi, động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang huyện tự tin bước vào mùa huấn luyện năm 2024 đạt kết quả cao nhất./.

Oanh Kiều