Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổng kết công tác Hội năm 2016 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017

Sáng ngày 16/01/2017, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện đã tổng kết công tác Hội năm 2016 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Tấn Phước - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, ông Phạm Minh Phước - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trong năm qua, Hội phụ nữ từ huyện đến cơ sở đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiều hoạt động hiệu quả như: tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ nhiệm kỳ 2016 - 2021 thành công; tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, kỷ niệm 1976 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; tổ chức các hoạt động tuyên truyền vận động tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; tổ chức cho cán bộ, hội viên học tập Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đồng thời chú trọng đến những hoạt động đem lại lợi ích thiết thực cho chị em như: hỗ trợ vốn vay làm kinh tế gia đình, tạo việc làm tăng thu nhập, giúp đỡ chị em hội viên nghèo các gia đình khó khăn, neo đơn, khuyết tật thông qua chương trình “Vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững”.

Hội cũng đã tiếp tục duy trì 504 nhóm phụ nữ tiết kiệm với 9.614 thành viên với tổng số vốn huy động trên 4 tỷ đồng  xét cho 201 lượt chị vay để phát triển sản xuất; cơ sở đã vận động 368 chị khá giúp 215 chị khó khăn mượn không tính lãi với tổng số tiền là 561.000.000 đồng. Tổng số tiền tiết kiệm mới (mỗi hội viên góp 5.000 đồng) Hội cơ sở thực hiện được trên 1 tỷ  đồng xét cho 218 lượt hội viên vay không tính lãi. Trong năm Hội phụ nữ từ huyện đến cơ sở trao 254 suất học bổng Nguyễn Thị Định với số tiền 133.000.000 đồng cho con hội viên, phụ nữ nghèo, học sinh nghèo hiếu học.

Hội LHPN huyện đã nhận và trao học bổng“Tiếp bước cho em đến trường” do Ban Dân Vận tỉnh phát động cho 35 em học sinh nghèo vượt khó với tổng số tiền 127 triệu đồng. Duy trì và quản lý 2 nguồn vốn phi chính phủ với tổng số vốn trên  1tỷ 480 triệu đồng xét cho gần 2.000 lượt chị vay.

Trong năm 2017, Hội phụ nữ huyện Vĩnh Cửu đề ra phương hướng thực hiện có chiều sâu, nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, công tác từ thiện xã hội và giảm nghèo, kịp thời nhân rộng các gương điển hình thực hiện tốt phong trào thi đua.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Tấn Phước yêu cầu Hội LHPN huyện trong thời gian tới cần chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục đến chị em công nhân ở các khu nhà trọ trên địa bàn huyện; tổ chức điều tra, rà soát lại lực lượng hội viên nòng cốt, cần nhân rộng các mô hình hay cách làm tốt vì chúng ta tổ chức các phong trào thi đua, khen thưởng nhiều nhưng nhân rộng mô hình hay điển hình tiên tiến trong chị em phụ nữ thì lại rất ít; cần đổi mới phương thức nội dung hoạt động phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương để đem lại hoạt động thực chất và hiệu quả hơn.

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen tặng cho 7 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào của Hội năm 2016 và Hội LHPN huyện tặng giấy khen cho 44 hội viên giỏi và xuất sắc trong phong trào thi đua “ phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” giai đoạn 2011 - 201).

Quang Huy