Phó bí thư Thường trực tỉnh ủy đến làm việc với huyện Vĩnh Cửu

Sáng 25/7, Phó bí thư trường trực tỉnh ủy Đồng Nai - Trần Văn Tư làm trưởng đoàn cùng các Sở ngành của tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Vĩnh Cửu về các vướng mắc trong phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của huyện.
27.7.2018 Tran Van Tu.JPG

Báo cáo với đoàn ngoài những thành tựu đạt được trong thời gian qua, huyện còn gặp một số khó khăn, vướng mắc trong phát triển kinh tế như: các dự án phát triển hạ tầng giao thông đều chậm tiến độ như tuyến đường ĐT 768 từ cầu Thủ Biên tới thị trấn Vĩnh An, cầu Hiếu Liêm kết nối với huyện Bắc Tân Uyên, Bình Dương và xã Trị An,  ... ảnh hưởng đến phát triển sản xuất, du lịch của huyện; Việc thu hút đầu tư vào du lịch còn nhiều vướng mắc tới phần đất của nhà máy thủy điện Trị An và khu bảo tồn thiên nhiên văn hóa Đồng Nai do đó không có quỹ đất để giao cho các nhà đầu tư vào lĩnh vực này; việc xử lý ô nhiễm môi trường tại xã Thiện Tân và xã Vĩnh Tân còn nhiều khó khăn; việc trồng lúa giá trị không bằng trồng bưởi, trồng cam nhưng người dân không thể chuyển đổi để tăng năng suất cây trồng,....

Kết luận buổi làm việc ông Trần Văn Tư đề nghị tập trung cho phát triển du lịch tại Đảo Ó - Đồng Trường qua đó đề nghị các Sở có liên quan phối hợp với UBND huyện tháo gỡ khó khăn; đề nghị Sở Tài nguyên và môi trường xem xét, đề xuất việc chuyển đổi từ đất trồng lúa sáng trồng các cây có giá trị hơn; phối hợp với UBND huyện đẩy nhanh các dự án phát triển hạ tầng giao thông./.

Thiện Bách