Tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác gia đình và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018

Nhằm triển khai các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình, văn hóa cơ sở, Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; bổ sung, trang bị kiến thức chuyên môn, hướng dẫn kỹ năng tác nghiệp cho cán bộ, người dân trực tiếp tham gia mô hình phòng, chống bạo lực gia đình ở cơ sở; đội ngũ cán bộ văn hóa xã hội làm công tác Lễ hội, cán bộ làm công tác Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” cơ sở, từ đó nâng cao hiệu quả công tác triển khai, thực hiện công tác gia đình và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn huyện, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết cấp trên đề ra; Phòng Văn hóa & Thông tin huyện đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác gia đình và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” vào ngày 22/11/2018 Hội trường UBND huyện và thu hút được khoảng 200 học viên chủ yếu là Trưởng hoặc Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” cấp xã, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã, cán bộ Gia đình - Trẻ em, công chức Văn hóa - Xã hội, công chức phụ trách phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, cán bộ tôn giáo, dân tộc (bán chuyên trách) cấp xã và Trưởng hoặc phó ấp/khu phố, Trưởng hoặc phó Ban công tác Mặt trấn ấp/khu phố tham dự.

Qua lớp tập huấn phần nào đã bổ sung kiến thức cơ bản, nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác gia đình ở cơ sở để nhận diện đầy đủ về tình trạng bạo lực gia đình hiện nay, tình trạng xâm hại trẻ em, ảnh hưởng của mạng xã hội đến cuộc sống gia đình để kịp thời tham mưu, xây dựng văn bản triển khai thực hiện hiệu quả hoạt động phòng, chống bạo lực gia đình tại cơ sở, tiếp tục phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của gia đình Việt Nam, hướng tới xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc./.

Kim Mỵ​