Huyện Vĩnh Cửu tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,94%

Trong ngày bầu cử 23/5, hòa cùng không khí của cả nước, khoảng 109 ngàn cử tri trên địa bàn huyện Vĩnh Cửu được thực hiện quyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, là ngày hội toàn dân nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Đúng 7 giờ sáng, các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Thành viên Ban chỉ đạo công tác bầu cử huyện, Ủy viên UBBC huyện được phân công tham gia dự khai mạc ở 89 Tổ bầu cử. Đối với các ​Tổ bầu cử, có đầy đủ tất cả các thành viên Tổ bầu cử, lãnh đạo UBND, UBBC, các cơ quan đoàn thể của xã, thị trấn và một số cử tri tham gia.

Theo ghi nhận tại một số Tổ bầu cử thuộc thị trấn Vĩnh An, từ sáng sớm đông đảo cử tri trên địa bàn đã có mặt tại tổ bầu cử của khu phố để tham gia bỏ phiếu. Công tác đảm bảo an ninh trật tự được thực hiện tốt, tất cả cử tri được đo thân nhiệt, sát khuẩn và xếp hàng vào khu vực bỏ phiếu đảm bảo đúng khoảng cách theo quy định của ủy ban bầu cử.

24.5.2021 VINH CUU TY LE CU TRI DI BAU DAT TY LE CAO (9).JPG
Lực lượng Công an làm nhiệm vụ tại khu vực bỏ phiếu số 12 (ấp 5 xã Thạnh Phú)

Tại điểm bỏ phiếu khu phố 5, thị trấn Vĩnh An - khu vực trung tâm huyện, được trang trí cờ hoa, khẩu hiệu chào mừng bầu cử, việc bố trí hòm phiếu đảm bảo thuận tiện cho cử tri, công tác đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo khoảng cách phòng chống Covid-19 được quan tâm chỉ đạo thực hiện.​

Ở xã vùng sâu vùng xa Phú Lý, từ sáng sớm, đông đảo người dân cùng đồng bào dân tộc Chơ'ro ấp Lý Lịch 1 đã hồ hởi đến khu vực bỏ phiếu để tham gia bầu cử. Các điểm bỏ phiếu đều được trang trí cờ hoa, khẩu hiệu chào mừng ngày bầu cử; Ban tổ chức bố trí đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang, thực hiện giãn cách và yêu cầu mọi người thực hiện đúng thông điệp 5K theo quy định. Vì là khu vực có đông dân tộc thiểu số, các thành viên tổ bầu cử đã tận tình hỗ trợ cử tri bỏ phiếu đúng theo quy định. Chị Huỳnh Thị Tuyền - phấn khởi cho biết: "Tôi rất là vui và phấn khởi khi được cầm lá phiếu trên tay trực tiếp đi bầu cử đại biểu Quốc hội và HDND các cấp, tôi cũng mong muốn người trúng cử là thực sự có đức có tài, phát huy được năng lực của mình để công hiến cho người dân."

24.5.2021 VINH CUU TY LE CU TRI DI BAU DAT TY LE CAO (1).jpg           Cử tri Huỳnh Thị Tuyền - dân tộc Chơ Ro xã Phú Lý đi bỏ phiếu

24.5.2021 VINH CUU TY LE CU TRI DI BAU DAT TY LE CAO (15).JPG
Cử tri Phạm Thị Linh Viên vui mừng khi thể hiện quyền công dân của mình trong ngày bầu cử

Xã Thạnh Phú là địa phương tập trung nhiều nhà máy, xí nghiệp hoạt động, lực lượng công nhân cũng đã tích cực tham gia đi bỏ phiếu. Tại điểm bỏ phiếu ở Ấp 5 của xã nơi có nhiều công nhân thường trú, đông đảo công nhân đã nô nức đi bầu sớm thể hiện vai trò và trách nhiệm của mình. Chị Phạm Thị Linh Viên sinh năm 1990 đang làm việc tại Công ty Changshin Việt Nam xã Thạnh Phú cho biết: “Qua tuyên truyền mình cũng đã hiểu được ý nghĩa của ngày bầu cử, hiểu được trách nhiệm của công dân là đi bỏ phiếu để chọn người phục vụ cho Tổ quốc, cho nhân dân, mong các đại biểu quan tâm hơn đời sống công nhân như chúng tôi để họ có cuộc sống ngày một tốt hơn”.

24.5.2021 VINH CUU TY LE CU TRI DI BAU DAT TY LE CAO (5).JPG24.5.2021 VINH CUU TY LE CU TRI DI BAU DAT TY LE CAO (14).JPG
Do dịch bệnh Covid - 19 nên công tác phòng chống dịch bệnh thực hiện nghiêm ngặt tại các điểm bỏ phiếu

Toàn huyện Vĩnh Cửu có 89 khu vực bỏ phiếu. Cùng với bầu các đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, bầu cử lần này, cử tri Vĩnh Cửu còn bầu 35 đại biểu HĐND huyện (với số ứng cử viên 56 được phân bổ ở 7 đơn vị bầu cử), 325 đại biểu HĐND xã (với số ứng cử viên 539 người). Theo UBBC huyện Vĩnh Cửu, kết thúc bầu cử, toàn huyện đã có hơn 109 ngàn cử tri đi bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 99,94%./.

​Quang Huy