Đại lễ Phật đản 2021 tổ chức nội bộ, đảm bảo phòng chống dịch COVID-19

Hằng năm, cứ đến tháng 4 âm lịch, những người con Phật đều hân hoan kính mừng ngày đản sinh của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Tuy nhiên năm nay, do dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Đại lễ Phật đản năm nay được tổ chức nội bộ, giới hạn số người tham dự, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch bệnh.
26.05.21-LePhatDan.jpg

Sáng 26/05, nhằm ngày rằm tháng Tư, chùa Mai Sơn Vĩnh An ở thị trấn Vĩnh An đã tổ chức lễ Phật đản Phật lịch 2565 một cách tối giản, tuy không đông người và không rộn ràng như mọi năm, nhưng vẫn giữ được sự trang nghiêm thành kính hướng về ngày Đức Phật đản sanh.

Đại lễ Phật đản là truyền thống có từ lâu đời, là sự kiện Tôn giáo quan trọng trong đời sống tinh thần và tín ngưỡng của nhân dân theo đạo Phật và cũng là lễ hội văn hóa, tôn giáo thế giới được Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc công nhận từ năm 1999 trong sự nỗ lực góp phần tích cực kiến tạo hòa bình và hạnh phúc cho nhân loại, từ tinh thần nhân ái, từ bi của đạo Phật.

26.05.21-LePhatDan1.jpg

Phật đản năm nay trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhưng điều đó cũng không thể làm quên đi ngày lễ quan trọng này trong lòng mỗi người con Phật. Mọi người cùng nhau thành kính cầu nguyện cho dịch Covid -19 được tiêu trừ; cầu nguyện quốc thái dân an. Đời sống nhân dân sớm ổn định, phát triển kinh tế, xã hội./.

Hồng Yến