Thanh niên huyện Vĩnh Cửu hăng hái lên đường nhập ngũ

Sáng ngày 08/02/2023, hòa trong không khí rộn ràng của ngày hội tòng quân trên cả nước, huyện Vĩnh Cửu đã long trọng tổ chức Lễ Giao nhận quân năm 2023. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo: Trung tướng Trần Hoài Trung - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh; đồng chí Cao Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) tỉnh; Đại tá Thái Thành Đức - Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu; Đại tá Vũ Văn Điền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh, Phó chủ tịch Hội đồng NVQS tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể - thành viên Hội đồng NVQS tỉnh; lãnh đạo HU - HĐND - UBND - UB.MTTQVN huyện cùng các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS huyện dự lễ, động viên thanh niên nhập ngũ. Năm nay, huyện Vĩnh Cửu là đơn vị được chọn làm điểm chỉ đạo Hội trại tòng quân vào tối ngày 07/02/2023 và lễ giao nhận quân.

FLYCAM.jpg

hinh dung.mp4.00_05_48_24.Still002.jpg

hinh dung.mp4.00_06_09_20.Still001.jpg

Tại buổi lễ, thượng tá Ông Văn An - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng NVQS huyện, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện công bố các quyết định của UBND tỉnh về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2023. Theo đó, huyện Vĩnh Cửu được giao tuyển chọn gọi 232 công dân (205 Quân đội, 27 Công an) nhập ngũ vào các đơn vị quân đội gồm: Trung đoàn 271, Sư đoàn 5, Quân khu 7; Bộ CHQS tỉnh, Sư đoàn không quân 370 (Quân chủng Phòng không không quân) và vào các đơn vị Công an.

giao 2.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Thuộc - TUV - Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đã thắp ngọn đuốc truyền thống thể hiện quyết tâm, động viên toàn thể thanh niên vững tâm lên đường nhập ngũ.
Gióng hồi trống giục thanh niên hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc, đồng chí Nguyễn Quang Phương - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện cho biết: "Công tác quân sự quốc phòng và an ninh của huyện những năm qua luôn được cả hệ thống chính trị quan tâm và đạt nhiều kết quả quan trọng. Trong đó, việc tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ hằng năm luôn có chất lượng, năm sau luôn đạt cao hơn năm trước. Thanh niên huyện nhà vào nhập ngũ các đơn vị quân đội và công an đều phát huy tốt truyền thống quê hương anh hùng, góp sức xây dựng các đơn vị vững mạnh toàn diện, “mẫu mực tiêu biểu”, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ và người chiến sĩ Công an Nhân dân".
Đồng thời, đồng chí Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện cũng nhấn mạnh: “232 công dân huyện nhà lên đường tham gia bảo vệ Tổ quốc hôm nay là những người con ưu tú đã, đang kế thừa truyền thống cha ông đi trước, đem hết sức mình đoàn kết khắc phục khó khăn, bất luận mọi hoàn cảnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Vĩnh Cửu gửi gắm đến chỉ huy các đơn vị nhận quân để giáo dục, rèn luyện, giúp đỡ để những thanh niên Vĩnh Cửu trở thành những người vừa hồng, vừa chuyên, xứng đáng truyền thống quê hương, Bộ đội Cụ Hồ, người chiến sĩ Công an Nhân dân”.

giao 3.jpg

Thay mặt các thanh niên huyện nhà, tân binh Nguyễn Anh Tuấn, ngụ tại KP4, TT. Vĩnh An rất tự hào hứa trước lãnh đạo tỉnh và huyện sẽ chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, quyết tâm rèn luyện, xứng đáng là người quân nhân cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

giao.jpg

giao 4.jpg

Bên cạnh đó, tân binh Nguyễn Thành Nhân - ngụ tại ấp 2, xã Tân An vui vẻ chia sẻ trước khi lên đường nhập ngũ: “Em rất vui vì trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này. Em muốn cống hiến một phần nào đó sức mình cho sự nghiệp bảo vệ quê hương, tổ quốc. Mỗi khi nghĩ tới ngày lên đường nhập ngũ, em cảm thấy rất nôn nao, háo hức và rất sẵn sàng để lên đường bảo vệ quê hương. Em hy vọng rằng trong môi trường quân đội, em sẽ được trưởng thành nhiều hơn nữa và đặc biệt em cũng muốn phấn đấu rèn luyện để trở thành một người sĩ quan phục vụ cho đất nước mình nhiều hơn.”
Đến 7 giờ 30 phút, sáng ngày 08/02/2023, các tân binh đã lên xe về các đơn vị nhận quân. Lễ giao nhận quân tại huyện Vĩnh Cửu đảm bảo tiến độ, an toàn. Trước đó ngày 07/02/2023, Hội trại tòng quân đã diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, các tân binh đã​ hào ​hứng tham gia nhiều hoạt động như: thi dựng và trang trí cổng trại, tham gia các trò chơi vận động, các hoạt động văn hóa văn nghệ, chương trình lửa trại,​… qua đó, đã đem lại nhiều cảm xúc và kỷ niệm cho các tân binh trước ngày lên đường.

Quang Huy